Phương pháp giảm ngứa tức thì sau khi bị muỗi đốt, tiếc là không biết sớm hơn

Vào mùa hè, điều khó chịu nhất là lũ muỗi, chúng đặc biệt thích đốt người xung quanh bé, nhất là khi ra ngoài chơi, chúng sẽ đốt bé nếu không chú ý.

Sau khi bé bị muỗi đốt, nốt muỗi đốt sẽ đỏ và sưng tấy hơn so với người lớn, rất ngứa, bàn tay nhỏ bé không thể không gãi khiến người ta xót xa.

Có cách nào hay giúp bé nhanh hết ngứa do muỗi đốt không?

Lau một chút nước miếng, vô dụng lại lây bệnh, không nên dùng.Dùng cách dân gian giảm ngứa, véo chéo một cách tàn nhẫn thì sao? Có lẽ cơn ngứa đã hết, và đứa trẻ bị véo và đau khóc.

Chườm đá để hết ngứa do muỗi đốt tức thì

Khi muỗi đốt chúng ta, chúng sẽ chích nước bọt có chứa thành phần gây tê và chống đông máu vào da, nước bọt này sẽ kích thích phản ứng miễn dịch của cơ thể, giải phóng “histamine” và các chất trung gian gây viêm để chống lại các chất lạ.

Tuy nhiên, các chất như histamin được giải phóng có thể khiến da mẩn đỏ, sưng tấy, ngứa…

Muốn giảm ngứa tốt phải ngăn chặn sự giải phóng và lan truyền histamin và các chất trung gian gây viêm.

Chườm đá có thể làm giảm sự lây lan của histamin và các chất trung gian gây viêm; làm mát cũng có thể làm giảm cảm giác ngứa, đạt được hiệu quả chống ngứa tức thì.

Nếu bé bị muỗi đốt khi ra ngoài chơi, chúng ta có thể mua nước đá hoặc que kem gần đó chườm lên vết đốt, đá sẽ mát và nhanh chóng giúp bé hết đau, ngứa.

muỗi đốt, giảm ngứa

Lưu ý: Không nên chườm đá liên tục, có thể chườm một lúc rồi dừng một lúc, cũng có thể chườm bằng một lớp khăn/khăn giấy tùy theo sự thoải mái của trẻ để tránh bị tê cóng.

Nếu bé chưa quen với cảm giác lạnh, có thể dùng nước lạnh rửa sạch vết cắn, cũng có thể đạt được hiệu quả làm mát và giảm ngứa.

Chườm đá có thể giảm ngứa tức thì, nhưng nếu vết cắn đỏ và sưng tấy, hoặc vết muỗi đốt luôn ngứa, chúng ta có thể sử dụng calamine, thuốc mỡ ít hormone,… để điều trị thêm.

muỗi đốt, giảm ngứa

muỗi đốt, giảm ngứa

muỗi đốt, giảm ngứa

muỗi đốt, giảm ngứa

T. Tâm (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)

Related Posts

Khi mua tôm khô, cần phân biệt giữa ‘tôm khô tự nhiên’ và ‘tôm chín tẩm ướp rồi phơi khô’. Có một sự khác biệt lớn, đừng mua nhầm!

Tôm khô rất bổ dưỡng, cứ 100 gam tôm khô có chứa 39,3 gam protein, cao hơn cá đù, tôm he và các loại hải sản khác,…

Cây kim ngân có bón phân vào mùa hè không?

Cây kim ngân có cần ngủ đông vào mùa hè không? Trên thực tế, đối với cây kim ngân mà nói, mùa hè cũng là thời kỳ…

Bản thân đã ở tuổi trung niên vẫn muốn duy trì sự quyến rũ trong mắt đàn ông, hãy cố gắng làm tốt những điều này!

Thời gian trôi đi, ngoại hình phụ nữ cũng dần thay đổi, không còn trẻ trung mà xuất hiện nhiều vết tích tuổi tác. Muốn duy trì…

Số điện thoại của bạn đã được sử dụng bao lâu rồi? Kiểm tra tính cách của một người không bao giờ thay đổi số điện thoại là gì

Một số người thay đổi số thường xuyên, trong khi những người khác hầu như không bao giờ thay đổi số của họ. Những người thường xuyên…

Gần 2 năm sau khi qua đời, nhà vườn rộng 10.000m2 của cố nghệ sĩ Giang Còi hiện ra sao?

Sau khi nghệ sĩ Giang Còi qua đời, các con thay nhau chăm sóc nhà và khu vườn của bố. Lúc còn sống, ngoài việc đi diễn,…

Ăn gì thoát nỗi ám ảnh say tàu xe khi đi chơi

Kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài 5 ngày, nhiều gia đình có kế hoạch về quê, đi chơi xa bằng tàu, xe. Một trong những nỗi ám…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *