• 24 Tháng Tư, 2022

Nếu bạn cứ “bảo thủ” duy trì những thói quen này thì dù chăm bằng mấy răng vẫn bị ố, sâu như thường, nhiều người vẫn làm mà không biết mình sai

Cái răng, cái tóc là góc con người. Vì thế, hàm răng được nhiều người quan tâm chăm sóc. Nhưng nếu bạn cứ duy trì những thói quen này sẽ khiến răng vẫn bị tổn thương dù có chăm sóc kỹ đến đâu.

Những thói quen tưởng tốt nhưng lại hại cho răng

Dùng tăm để xỉa răng

Đây là một thói quen mà rất rất nhiều người mắc. Xưa nay, chúng ta thường dùng tắm để vệ sinh răng miệng sau khi dùng bữa. Tăm giúp bạn lấy được phần thức ăn trong kẽ răng, hốc răng và trên bề mặt của răng. Thế nhưng, nếu như bạn dùng tăm để xỉa răng trong một thời gian dài sẽ gây hại cho nướu, tạo ra các lỗ hổng giữa những chiếc răng là nơi ở cho vi khuẩn phá hủy răng.

Đánh răng qua loa, vội vàng

Việc đánh răng là việc làm hàng ngày để vệ sinh răng miệng. Nếu đánh răng một cách đều đặn, kỹ càng và đúng cách sẽ giúp răng của bạn luôn được bảo vệ trắng sáng, chắc khỏe. Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ đánh răng một cách qua loa, vội vàng thì không thể đạt được những lợi ích trên. Chúng tiếp tục tạo điều kiện để hình thành các mảng bám trên răng, lâu dần khó làm sạch, tạo chỗ ở cho vi khuẩn trú ngụ phá hủy răng, gây sâu răng.

Dùng bàn chải cứng để đánh răng

Bạn luôn cho rằng, việc sử dụng bàn chải cứng sẽ giúp cho đánh bay các mảng bám một cách hiệu quả. Thế nhưng, nếu sử dụng bàn chải cứng trong một thời gian dài sẽ khiến cho lợi, răng bị tổn thương, chân răng mòn đi, lợi co lại và gây chảy máu chân răng. Vì thế bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng có độ cứng vừa phải để bảo vệ nướu của bạn tốt nhất nhé.

Sau khi ăn đồ ngọt không xúc miệng

Đây tiếp tục là một sai lầm nhiều người mắc phải khi chăm sóc răng miệng. Bạn nghĩ rằng, sau khi ăn đồ ngọt chờ một chút nữa rồi đánh răng sẽ sạch. Nhưng đừng tiếp tục làm điều đó nữa, vì sau khi bạn ăn đồ ngọt, các vi khuẩn trong khoang miệng của bạn sẽ nhanh chóng “làm việc” phá hủy răng của bạn bằng tính ăn mòn khiến răng dễ gãy. Vì thế, sau khi ăn đồ ngọt bạn nên xúc miệng sạch trước khi đến giờ đánh răng.

Những việc cần làm để chăm sóc răng miệng tốt hơn

Để chăm sóc răng miệng được tốt hơn, giúp bạn luôn có một hàm răng luôn trắng khỏe. Bạn hãy thực hiện những việc sau:

– Dùng chỉ nha khoa. Thay vì xỉa răng bằng tăm hãy xỉa răng bằng chỉ nha khoa, chúng sẽ bảo vệ nướu của bạn tốt hơn, không tạo ra những khoảng chống khiến cho vi khuẩn phát triển.

– Thường xuyên khám răng định kỳ. Việc khám răng định kỳ giúp bạn khắc phục kịp thời những vấn đề nhỏ trên răng, hạn chế việc phát sinh thành những vấn đề lớn.

– Tránh xa đồ ngọt và các loại đồ uống có ga. Vì chúng tác động rất mạnh đến răng của bạn.

– Đánh răng 2 lần/ ngày vào buổi sáng sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ để đảm bảo răng miệng sạch sẽ, ít vi khuẩn nhất.

– Không hút thuốc lá. Hút thuốc lá cũng rất có hại cho răng, gây ố răng. Vì thế, không nên hút thuốc lá để giúp bạn có hàm răng trắng, khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *