• 28 Tháng Tư, 2022

Kiềng bếp ga bẩn đến mấy gặp thứ này cũng sạch bong, sáng bóng, áp dụng liền bạn sẽ thấy bất ngờ

Bếp ga là một vật dụng rất quan trọng và không thể thiếu trong nhiều gia đình. Sau một thời gian phục vụ công việc chế biến thức ăn, các bếp ga thường có những vết bẩn cứng đầu. Làm thế nào để ‘tiêu diệt” chúng một cách hiệu quả?

Mẹo làm sạch kiềng bếp ga nhanh, gọn và hiệu quả

Kiềng bếp ga thường bị bám dính bởi các vết bẩn dầu mỡ tích tụ lâu ngày. Vì thế, những dung dịch như dầu rửa bát sẽ không thể làm sạch chúng được, bạn hãy sử dụng những dung dịch tự chế này mới mang lại hiệu quả.

Làm sạch kiềng bếp ga với banking soda

Banking soda đã quá nổi tiếng với vai trò “dũng sỹ diệt mọi vết bẩn”. Và trong trường hợp kiềng bếp ga bẩn cũng có thể sử dụng loại muối nở này để làm sạch. Sau khi ngâm kiềng bếp với hỗn hợp nước rửa chén + nước ấm khoảng 15 phút.  Bạn hãy lấy banking soda hòa với nước thành hỗn hợp rồi bôi lên trên kiềng, dùng bọt biển để chà sạch các vết bẩn cứng đầu đi.

Làm sạch kiềng bếp ga với kem tẩy rửa

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành đồ gia dụng nên các loại dung dịch tẩy rửa cũng được quan tâm phát triển. Để làm sạch vết bẩn trên kiềng bếp ga, bạn có thể sử dụng hỗn hợp kem tẩy rửa để loại bỏ chúng với cách sau: Ban đầu, ngâm kiềng ngập trong nước nóng và nước rửa bát trong khoảng 30 phút. Sau đó, đeo găng tay và lấy kem tẩy rửa chuyên dụng thấm vào khăn/ bọt biểm rồi chà lên kiềng bếp. cứ lau qua lại cho tới khi vết bẩn trên kiềng hoàn toàn biến mất là được.

Làm sạch kiềng bếp ga với giấm và chanh

Vệ sinh bếp gas sáng bóng, sạch sẽ với 3 nguyên liệu ngay tại bếp

Giấm và chanh cũng có thể giúp bạn loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn trên kiềng bếp ga. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:Tháo kiềng ra khỏi bếp, rửa qua một lượt nước ấm và dầu rửa bát để kiềng sạch dầu mỡ. Sau đó, pha giấm và nước cốt chanh với nhau. Dùng khăn/ bọt biển chấm hỗn hợp này rồi chà lên bề mặt kiềng cho tới khi vết bẩn đi hết là được.

Mẹo dùng bếp ga vừa tiết kiệm lại an toàn

Cùng với xăng, ga đang tăng rất nhanh, nếu bạn không dùng ga một cách khoa học hơn sẽ rất lãng phí mà tốn kém. Hãy áp dụng những mẹo dưới đây để tiết kiệm nhiều ga hơn nhé.

Khóa bình ga sau khi sử dụng

Đây là một thói quen tốt không chỉ giúp bạn an toàn khi sử dụng bếp ga mà còn giúp tiết kiệm đáng kể tiền ga. Thế nhưng, không nhiều người nhận thức được tầm quan trọng của việc này nên thường bỏ qua. Khi bạn khóa bình ga sau khi nấu cơm xong sẽ tránh được tình trạng rò rỉ ga gây cháy nổ và giảm tối đa hiện tượng thất thoát ga ra bên ngoài.

Sử dụng công cụ chắn gió cho bếp ga

Việc làm đơn giản này có thể giúp cho bạn tiết kiệm được khá nhiều ga đấy. Bởi vì khi có kiềng chắn gió, nhiệt của lửa sẽ tập trung làm nóng phần đáy nồi giúp đồ ăn nhanh chín hơn, không bị bạt lửa ra ngoài, thất thoát nhiệt. Do đó, nếu gia đình bạn chưa có thì hãy sắm ngay một bộ nhé.

Vệ sinh bếp ga định kỳ

Nhiều người không đánh giá cao vai trò của việc vệ sinh bếp sạch sẽ trong việc tiết kiệm nhiên liệu sử dụng. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng lại được chứng minh là rất cần thiết. Bởi vì, khi bạn thường xuyên sử dụng các mâm nhiệt, van ga, đường dẫn ga… sẽ hoạt động tốt. Điều này giúp cho chúng ta khai thác được tối đa nguồn lửa phát ra. Từ đó, đồ ăn nhanh chín hơn mà không gặp phải tình trạng trục trặc, lửa không đều hay thất thoát ga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *