• 6 Tháng Năm, 2022

Phân biệt 6 loại hành thông dụng: Không phải loại nào cũng có cách dùng giống nhau, món ăn sẽ tăng hương vị nếu biết dùng đúng loại

Hành là một loại gia vị phổ biến nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng sao cho món ăn được thơm ngon, bổ dưỡng.

Cách dùng hành tây tím chuẩn

Mặc dù hành tây tím có rất nhiều chất dinh dưỡng như: chất xơ, vitamin B6, các khoáng chất (canxi, axit folic, chromium..)…Tuy nhiên, với hành tây tím chúng lại có hương vị nồng hơn so với những loại hành khác. Chúng sẽ cho hương vị tuyệt vời nhất khi bạn làm chín chúng. Vì thế, chúng không dùng để ăn sống mà thường được các đầu bếp ưu ái dùng để ướp các món ăn trước khi chế biến, cho vào nồi nước dùng của các món bún/ phở hoặc để làm nguyên liệu trong nước chấm salad.

Cách dùng hành lá chuẩn

Cũng giống như các loại hành, hành lá cũng rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin A, K, C và các khoáng chất cần thiết. Hành lá có vị cay, tương đối mềm vì thế dù ăn sống hay ăn chín cũng đều sử dụng được. Tuy nhiên, khi chế biến loại hành này, bạn không nên nấu quá kỹ sẽ làm cho dưỡng chất bị vơi đi. Hãy sử dụng hết từ củ hành cho tới lá hành vì chúng đều cho hương vị rất tuyệt.

Cách dùng hành tây vỏ vàng chuẩn

Hành tây vỏ vàng là loại hành tây rất phổ biến trong đời sống hàng ngày. Chúng có phần vỏ ngoài màu nâu vàng đặc trưng của các loại hành.  Đồng thời, vị nồng của chúng cũng là vị đặc trưng. Cho nên, chúng có thể dùng cho nấu chín hoặc ăn sống một cách dễ dàng và cũng có thể áp dụng trong nhiều món ăn từ cho vào phở, nem, xào, nướng … đều vô cùng hợp lý.

Cách dùng hành tây vỏ trắng chuẩn

Hành tây vỏ trắng tương đối ít sử dụng ở nước ta. Tuy nhiên, đây cũng là một loại hành tây có hương vị thơm ngon. Nếu như các loại hành tây trên có vị cay, nồng thì hành tây trắng lại có vị ngọt, giòn và hơi cay. Vì vậy, chúng được sử dụng nhiều trong các món ăn bản địa của người Mexico. Bạn cũng có thể cho thêm vào món salad, nướng hay thái mỏng vào phở bò cũng rất hợp.

Cách dùng hành baro chuẩn

Hành baro có đặc điểm nổi bật nhất trong các loại hành. Chúng mặc dù cũng có củ, lá như hành lá. Thế nhưng, kích thước của chúng rất lớn trông giống như những cây tỏi tây vậy. Chúng chủ yếu được bán nhiều trong những siêu thị lớn và có cách sử dụng giống hệt hành lá. Tuy nhiên, về vị thì hành baro có vị ngọt dịu hơn nên thích hợp với dùng để nấu đồ ăn cho trẻ nhỏ.

Cách dùng hành ta chuẩn

Hành ta hay còn gọi là hành hương. Hành có củ nhỏ, nhiều nhánh và có vị cay nồng đậm đà. Chính vì thế, hành ta chỉ được sử dụng để tẩm ướp các món ăn và cho vào nước dùng chứ không để ăn sống. Loại hành này khi phi vàng lên rất thơm và được sử dụng phổ biến nhất trong đời sống của người Việt Nam trong các món ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *