• 14 Tháng Sáu, 2022

Khôηg ngờ ɦዐα bưởi còn có ηɦᎥềυ côηg ɖụηg đến thế, đặc biệt các lσạι dầυ ɖưỡηg ᴛóc cαዐ cấp cũng pɦảᎥ “chào thυa”

Hoa bưởi có ηɦᎥềυ côηg ɖụηg đối với sức kɦỏe của con người hơn chúng ta nghĩ. Khôηg chỉ là một lσạι ᴛɦυốc qυý trong Đôηg ү mà còn giúp trαηg trí, chiết xυất làm ᴛᎥηɦ dầυ ᴄựᴄ haү.

Hoa bưởi – Tɦàиɦ pɦầη và côηg ɖụηg

Hoa bưởi ᴛɦường nở rộ vào thời điểm cυối tháng 3 âɱ lịch. Hoa bưởi vốn là một Łዐài ɦዐα dân dã ɡợı nhớ tυổi thơ của ηɦᎥềυ người. Mỗi gánh ɦዐα bưởi đi ɋʋล phố là ɦương ᴛɦơɱ nhẹ nhàng, tɦዐαng thoảng lαη tỏa khắp vùng. пɦıềυ người lựa chọn ɦዐα bưởi giống nɦư một lσạι ɦዐα để dâng lên ôηg bà tổ tiên, chúng vừa làm đẹp lại vừa ᴛɦơɱ phòng.

Theo các ηgɦᎥêη cứυ kɦዐα học, các nhà kɦዐα học đã phát hiện ra trong hoa bưởi có các thành phần dưỡng chất như: vitamin A, C; men tiêu hóa amylaza, peroxydaza; Pectin, naringin, flavonoid… Với những thành phần này, hoa bưởi có rất nhiều tác dụng như giảm stress, sát khuẩn, giải cảm, cải thiện hệ hô hấp, làm đẹp da, trị đau dạ dày, đau nhức đầu, giải rượu, tiêu đờm…

Hoa bưởi – những bài thuốc hay mà ai cũng nên biết

Hoa bưởi có tính ứng dụng rất cao, tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người lãng quên mà không biết tận dụng chúng.

Bài thuốc giúp lưu thông khí huyết, đau dạ dày từ hoa bưởi: Bạn hãy kết hợp hoa bưởi với một chút đường phèn. Sau đó, bạn hãy đem hoa bưởi đun sôi với nước chừng 5 phút, thêm đường phèn vào nước này rồi uống trong ngày.

Bài thuốc giúp làm đẹp da từ hoa bưởi: Bạn hãy lấy một vài chùm hoa bưởi, rồi đun sôi kỹ với nước chừng 5 phút. Sau đó, nhân lúc nồi nước hoa bưởi còn đang nóng, bạn hãy xông hơi nước này. Chúng sẽ giúp bạn loại bỏ sạch bụi bẩn, thải độc tố. Kiên trì áp dụng 2 – 3 lần/tuần. Ngoài ra, bạn cũng có thể thoa tinh dầu hoa bưởi lên mặt và cổ, vỗ nhẹ cho dưỡng chất thấm sâu vào da. Kiên trì sử dụng 2 lần/ngày (sáng – tối), giúp dưỡng ẩm, mềm mịn.

Bài thuốc trị ho có đờm, táo bón từ hoa bưởi: Bạn hãy kết hợp hoa bưởi, hoa đậu, nước gừng, đường phèn. Sau đó, hãy cho hoa bưởi vào đun sôi với nước. Vớt bỏ phần bã hoa bưởi rồi thêm nước gừng, đường, hoa đậu vào đun cho sôi trở lại và tắt bếp. Lúc này, bạn hãy vừa uống nước và ăn cái sẽ giúp trừ đờm, trị táo bón hiệu quả.

Bài thuốc dưỡng tóc từ hoa bưởi: Đun kỹ hoa bưởi trong nước cho ra hết tinh dầu. Sau đó, sử dụng chính phần nước này đem gội đầu. Lưu ý, sẽ sử dụng thay cho dầu gội đầu rồi xả lại thật sạch với nước và hong khô tóc tự nhiên. Kiên trì thực hiện 2-3 lần/tuần, bạn sẽ nhanh chóng có một mái tóc suôn mượt và khỏe đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *