• 30 Tháng Năm, 2022

Hóa ra đυn bếp gas ɓị Łửα đỏ là do ηgυүêη иɦâп nàү, chỉ cần làm theo cách nàү Łửα hết đỏ, giúp ᴛᎥếᴛ kiệm gas đến khôηg ngờ

Bếp gas ngày nay đã rất phổ biến trong các gia đình, tuy nhiên, có nhiều vấn đề về bếp gas mà không phải ai cũng biết.

Vì sao lửa bếp gas lại chuyển màu đỏ

Bếp gas ra đời đã đem đến một sự tiện lợi không ngờ đối với con người nói chung. Nếu như ngày xưa đun bếp rơm, rạ, củi … khiến cho việc nấu bếp vừa nóng, vừa bẩn lại khó chịu. Từ khi có bếp gas các vấn đề đó đều được giải quyết một cách nhanh chóng. Thời gian nấu được tiết kiệm, sạch sẽ, nồi chảo đều rất sạch không bị bám dính mủn đen.

Thông thường, lửa bếp gas có màu xanh, tuy nhiên, theo thời gian sử dụng nhiều khi chúng ta lại thấy chúng có màu đỏ. Việc để ngọn lửa đỏ đun nấu trong thời gian dài sẽ khiến cho gas bị tốn kém hơn, nồi bị bẩn và ảnh hưởng tới quá trình truyền nhiệt. Vậy nguyên nhân của hiện tượng lửa bếp gas chuyển đỏ là vì đâu?

Có hai nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng lửa bếp gas chuyển màu đỏ. Nguyên nhân đầu tiên là: do tình trạng dầu, thức ăn rơi xuống lỗ thoát lửa và cháy đen trong đó. VÌ thế, khi lửa bật lên, chúng thực hiện cả việc đốt cháy các loại thức ăn này dẫn tới lửa màu đỏ. Nguyên nhân này thường xuất hiện ở những bếp gas sử dụng lâu rồi và ít khi vệ sinh. Để khắc phục, không còn cách nào khác bạn cần làm sạch các lỗ thoát lửa trên bếp gas. Hãy tháo hẳn chúng ra rồi cọ thật sạch, nếu các vết bẩn vẫn chưa hết triệt để, bạn hãy lấy tăm nhọn 2 đầu là vệ sinh thật sạch rồi lại lắp lại vào bếp gas. Sau đó, tình trạng lửa đỏ sẽ được cải thiện.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác cũng được nhắc tới đó chính là van bếp gas đang bị đóng chặt quá khiến cho khí không đủ để nạp vào. Hãy khắc phục bằng cách, mở van điều tiết ở mặt dưới của bếp gas cho tới khi lửa trên bếp chuyển sang màu xanh là hoàn thành.

Các mẹo sử dụng bếp gas tiết kiệm đến không ngờ

Hiện nay, giá xăng dầu tăng mạnh khiến cho giá gas cũng leo thang. Để tiết kiệm gas, bạn hãy thực hiện những mẹo sau:

Tận dụng nước sôi đã có để rút ngắn thời gian đun bếp gas: Đun nước nhiều gia đình thường đun bằng bếp củi, bếp than hoặc bếp điện. Bạn có thể tận dụng nước sôi này để luộc rau, nấu canh. Qua đó, rút ngắn thời gian nấu nướng và tiết kiệm gas.
Thường xuyên trông coi khi sử dụng bếp gas: khi đun bếp gas mà bạn tranh thủ làm việc khác có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Tuy nhiên, đừng quên rằng bếp gas đang đun. Nếu bạn để chúng quá lửa không chỉ tốn gas mà còn khiến cho thức ăn không được đảm bảo như bạn mong đợi.

Vặn khóa gas sau khi đun nấu: Đây là thói quen mà nhiều người không quan tâm và xem thường. Tuy nhiên, nếu bạn để hở van gas sẽ khiến cho một lượng gas nhất định sẽ bị rò rỉ ra bên ngoài gây tốn kém, lãng phí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *