• 15 Tháng Năm, 2022

Cổ nhân xưa nhắc nhở: muốn đời con cháu được sung túc, giàu sang đừng để 3 vị trí quan trọng này trong nhà trống rỗng

Cổ nhân xưa có dạy nếu để 3 vị trí trong nhà trống rỗng con cháu đời sau sẽ không thể giàu sang, sung túc.

Giàu không quá ba đời nếu phòng sách trống rỗng

Vì sao cổ nhân lại coi trọng phòng sách và lựa chọn chúng trong các vị trí trong nhà để dăn dạy con cháu. Bởi vì, phòng sách tượng trưng cho sự giáo dục của người lớn đối với thế hệ kế cận. Phòng sách mà luôn đầy đủ, bổ sung thường xuyên sách vở phần nào khẳng định gia chủ luôn quan tâm đến việc học hỏi, trau dồi kiến thức. Từ đó, cũng giúp cho các thế hệ sau chú trọng nhiều hơn đến trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng đối nhân xử thế. Làm được điều này, chính là gốc rễ để con cháu đời sau ngày càng phát triển, giàu có, sung túc.

Tài lộc không đến nếu phòng bếp trống rỗng

Phòng bếp cũng là một trong ba vị trí được người xưa đặc biệt coi trọng. Người xưa đã dạy rằng “có thực mới vực được đạo” và “ lương thực là của trời cho” hay “hạt gạo là hạt ngọc trời”. Chỉ bằng những câu ngắn như vậy đã có thể thấy được người xưa rất coi trọng lương thực. Nếu như để nhà bếp trống rỗng điều này sẽ khiến cho tài lộc không đến. Đây cũng là dấu hiệu phong thủy không tốt.

Người xưa cho rằng, việc ăn no mặc ấm mới là hình ảnh đại diện cho cuộc sống cơ bản nhất của một con người. Nếu việc ăn còn chưa no thì sao nghĩ tới việc khác. Không những thế, gian bếp cũng phần nào phản ánh sự hạnh phúc của các gia đình. Nếu gian bếp nguội lạnh, không thường xuyên được sưởi ấm cũng không đem đến một phong thủy tốt, gia đình không được êm ấm, gia đạo không hưng thịnh.

Phong thủy gia đình không tốt nếu phòng khách trống rỗng

Bên cạnh phòng sách, phòng bếp thì phòng khách cũng được nhắc tới. Phòng khánh chính là bộ mặt của một gia đình, chúng chứa đựng phúc khí toàn diện của gia chủ. Do đó, không gian trong phòng khách rất quan trọng, ảnh hưởng cực lớn đến phong thủy của ngôi nhà.

Nếu như gian phòng khách ngăn nắp, gọn gàng, mọi người cùng tập trung đầm ấm nơi này trò chuyện thể hiện phong thủy gia chủ rất tốt. Còn ngược lại, nếu như phòng khách bẩn thỉu, bừa bộn và lạnh tanh thì không phải phong thủy tốt.

Thông qua những phân tích trên, cổ nhân muốn dạy chúng ta những điều rất đơn giản nhưng quan trọng. Đó là hãy cùng nhau chịu khó làm việc kiếm lương thực, đừng quên bồi bổ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình với nhau. Đặc biệt, hãy chú trọng đến giáo dục con cái để chúng biết cố gắng, phấn đấu xây dựng gia phong ngày càng phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *