• 10 Tháng Năm, 2022

Nhập viện vì cố ăn cả vỏ tôm để có nhiều canxi, bác sĩ giải thích mới bật ngửa: Hóa ra canxi của con tôm lại nằm ở bộ phận này

Nhiều người luôn cho rằng, trong vỏ tôm sẽ có nhiều canxi vì thế họ thường cố gắng ăn cả bộ phận này. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng lại có câu trả lời khác xa so với những gì nhiều người vẫn nghĩ.

Tôm – đặc điểm và công dụng với sức khỏe

Bạn biết đấy, tôm là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng. Bởi trong tôm có rất nhiều protein, natri, chất béo lành mạnh, carb, cholesterol tốt, vitamin B12 và vô vàn khoáng chất như (I – ốt, phốt pho, đồng, kẽm, magie, canxi, sắt, mangan, kali…).

Từ đó, chúng đem đến cho con người nguồn dưỡng chất dồi dào, phong phú. Việc ăn nhiều tôm giúp cho cơ thể có được nhiều lợi ích như:

+ Tốt cho tim mạch: Nhờ có hàm lượng lớn omega 3, vitamin cho nên khi ăn tôm bạn sẽ có được lợi ích là tốt cho hệ tim mạch, phòng ngừa các bệnh tim mạch hiệu quả.

+ Tốt cho não bộ: Bên cạnh tốt cho tim thì việc bổ sung tôm vào trong thực đơn hàng ngày cũng là nguồn cung cấp “thuốc bổ” cho não bộ. Bởi vì, trong tôm có vitamin B12 và omega 3 cải thiện hiệu quả chức năng của não bộ, cải thiện trí nhớ và phòng ngừa bệnh liên quan đến hệ thần kinh hiệu quả.

+ Hỗ trợ giảm cân: Bạn vẫn thấy trong thực đơn giảm cân của nhiều người có sự góp mặt của tôm? Đúng vậy, trong tôm có chất béo lành mạnh, nhiều protein giúp bạn luôn cảm thấy no bụng từ đó ít nạp những đồ ăn khác. Thông qua cơ chế này việc ăn tôm rất có lợi khi bạn đang mong muốn giảm cân.

Trong vỏ tôm có thực sự chứa nhiều canxi?

Tôm có vỏ tôm và phần thịt tôm. Nhiều người ăn cả vỏ tôm vì cho rằng ở phần này sẽ có nhiều canxi, tốt cho sự phát triển thể chất ở trẻ em và giữ gìn chất lượng xương khớp ở người lớn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng có trả lời điều ngược lại. Các chuyên gia không khuyến cáo con người ăn vỏ tôm, bởi vì việc này không hề đem lại những công dụng mà bạn mong muốn.

Canxi chủ yếu có trong phần thịt tôm và càng tôm chứ không hề nằm ở vùng vỏ tôm như nhiều người tưởng. Việc ăn nhiều vỏ tôm còn dẫn tới những triệu chứng ngộ độc thực phẩm hoặc dị ứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Điển hình như xuất hiện các triệu chứng như: nôn, khó thơ, tiêu chảy, đau dạ dày, sưng hoặc phù nề vùng lưỡi/ họng…  Vì vậy, khi ăn tôm hãy loại bỏ phần vỏ tôm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *