• 14 Tháng Năm, 2022

Dùng băng vết thương urgo bằng cách này nhà không những thơm tho, sạch muỗi mà còn mát chẳng cần bật điều hòa

Làm sao đối mặt với thời tiết nắng nóng như hiện nay trong khi không có điều hòa? Bạn hãy làm theo cách này nhé.

Bước vào mùa nắng nóng, những gia đình có điều kiện, thậm chí nhiều gia đình phải tích cóp để mua chiếc điều hòa sử dụng. Thế nhưng, làm sao để không cần đến điều hòa mà nhà vẫn mát mẻ, thơm tho?

Sử dụng chiếc urgo để làm mát gian phòng và đuổi muỗi

Hiện nay, một chiếc điều hòa nhiệt độ vẫn là một cái gì xa xỉ với nhiều gia đình. Thế nhưng, chỉ cần một chiếc quạt điện, một vài miếng dán y tế là bạn đã có thể giải tỏa cơn nóng một cách dễ dàng rồi.

Bạn chỉ cần nhỏ một chút tinh dầu sả, tinh dầu bưởi hay tinh dầu bạc hà… vào miếng urgo rồi dán lên khung sắt của quạt. Khi bạn bật quạt lên, mùi tinh dầu sẽ được đem lan tỏa khắp phòng, chúng sẽ giúp bạn cảm thấy mát mẻ hơn, thoải mái và dễ chịu hơn. Ngoài ra, các loại tinh dầu này còn có thể khử mùi hôi của phòng, đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả.

Như vậy, chỉ với cách này, bạn đã có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền điện mà không cần phải mua điều hòa đắt tiền rồi.

Một số cách làm mát không khí bằng quạt điện

Dưới đây sẽ là một số cách để bạn có thể sử dụng chiếc quạt điện của gia đình một cách hiệu quả hơn để làm mát gian phòng trong mùa hè nóng nực.

Vệ sinh quạt điện thường xuyên

Đây chính là cách bạn giúp chiếc quạt của bạn được sử dụng một cách bền bỉ hơn nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao. Bởi việc vệ sinh định kỳ sẽ khiến cho chiếc quạt hoạt động ở trạng thái tốt nhất, không bị bụi bẩn làm giảm hiệu suất làm việc. Từ đó, chúng sẽ giúp bạn luôn có những luồng gió mát để giải tỏa nóng nực.

Đặt quạt cạnh cửa sổ vào ban đêm

Ban đêm là thời điểm nhiệt độ ngoài trời bắt đầu giảm xuống đáng kể, chúng cho ta cảm giác dễ chịu. Vì thế, nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon hơn, bạn hãy đặt chiếc quạt của mình ở vị trí gần cửa sổ. Từ đó, quạt sẽ hút khí mát bên ngoài trời và thổi vào bên trong gian phòng của gia đình bạn, không khí phòng nhờ đó mà mát mẻ hơn. Tuy nhiên, vào ban ngày bạn không nên để quạt ở gần cửa sổ vì không khí lúc đó rất nóng.

Để khay đá trước quạt

Đây cũng là một cách giúp cho gian phòng của bạn mát mẻ hơn. Bạn hãy đặt một khay đá trước chiếc quạt điện của gia đình mình. Chúng sẽ giúp cho không khí trong phòng trở nên mát mẻ hơn nhờ khay nước đá này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *