Cây kim ngân có bón phân vào mùa hè không?

Cây kim ngân có cần ngủ đông vào mùa hè không? Trên thực tế, đối với cây kim ngân mà nói, mùa hè cũng là thời kỳ sinh trưởng mạnh mẽ, càng sinh trưởng lâu cây sẽ tiêu hao chất dinh dưỡng, cần bón phân để bổ sung chất dinh dưỡng.

Hãy nói về việc bón phân vào mùa hè và quản lý bảo trì cây phong phú.

cây ảnh, bón phân, kim ngân, cây tài lộc

Nhiều bạn có thể chỉ nghe nói rằng một số loài hoa sẽ ngủ đông khi nhiệt độ cao vào mùa hè, sau khi cây ngủ đông nên kiểm soát nước và phân bón, nhưng họ không rõ lắm về cây nào sẽ ngủ đông. Trên thực tế, những loài hoa không thể thụ tinh vào mùa hè chỉ dành cho những loài hoa cần ngủ đông trong môi trường nhiệt độ cao, chẳng hạn như hầu hết các loài xương rồng, vì chúng không chịu được nhiệt độ cao, khi nhiệt độ lên tới trên 32°C, cây sẽ chuyển sang trạng thái không hoạt động cho đến sau mùa thu sự tăng trưởng bình thường sẽ tiếp tục khi thời tiết mát mẻ hơn.

cây ảnh, bón phân, kim ngân, cây tài lộc

Đối với cây kim ngân, mùa hè không có vấn đề ngủ đông, hơn nữa cây kim ngân đa số đều được giữ trong nhà, nhiệt độ môi trường không quá cao, cho dù là mùa hè cũng sẽ ở thời kỳ sinh trưởng mạnh nên vẫn cần bón phân bổ sung chất dinh dưỡng để cây phát triển cành, lá nhanh.

Làm thế nào để bón phân cho cây kim ngân vào mùa hè?

Cây tàikim ngân là loại cây chủ yếu để xem lá, mục đích bón phân chủ yếu là làm cho cây phát triển xum xuê, lá thêm xanh tươi, từ đó nâng cao giá trị làm cảnh. Tuy nhiên, khi bón phân cho cây kim ngân chúng ta phải lưu ý một số vấn đề, nếu không việc bón phân cho cây phú quý không những không bổ sung được chất dinh dưỡng cho cây mà còn dễ gây hư hại.

cây ảnh, bón phân, kim ngân, cây tài lộc

1. Tránh bón phân thô

Trong quá trình nuôi cây kim ngân thường bón cho cây một số loại phân hữu cơ như nước vo gạo, vỏ trái cây, sữa, chè… Một số được bón trực tiếp vào chậu hoa khi chưa được lên men và phân hủy hoàn toàn, không những không bổ sung được chất dinh dưỡng cho cây mà những vật liệu này sẽ tiếp tục lên men và sinh nhiệt trong chậu hoa, thường gây bỏng bộ rễ. Hơn nữa, nếu bạn bón những loại phân thô này trong thời gian dài, sẽ dễ dàng thu hút những con bọ nhỏ và vi khuẩn vào chậu hoa, khiến cây bị nhiễm bệnh và côn trùng gây hại. Vì vậy, khi bón phân hữu cơ cho cây kim ngân phải ủ men trước rồi mới bón vào chậu để giúp cây sinh trưởng tốt.

2. Nắm vững nồng độ phân bón và nước

Thông thường thân cây tài lộc chúng ta nuôi tương đối dày, nhưng khi thay chậu sẽ thấy bộ rễ của nó không phát triển, chỉ có một số ít rễ xơ, điều này cũng cho thấy khả năng hấp thụ của cây không tốt. Vì vậy khi bón phân cho nó phải nắm vững nồng độ phân và nước. Nếu phân và nước quá đặc dễ làm cháy bộ rễ, ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ của cây, cuối cùng gây vàng lá, rụng lá.

Để tránh làm hỏng phân bón khi bón phân cho cây kim ngân, hãy cố gắng khống chế nồng độ phân bón và nước cho hợp lý, bón phân loãng thường xuyên, có thể bón một số loại phân phức hợp có hàm lượng đạm cao, sau mỗi lần bón phân thì tưới một lần để pha loãng nồng độ của một số chất lỏng phân bón, để không gây cháy gốc.

cây ảnh, bón phân, kim ngân, cây tài lộc

Làm thế nào để chăm sóc một cây kim ngân trong mùa hè?

Khi trồng cây kim ngân vào mùa hè thường xuất hiện hiện tượng vàng lá, nguyên nhân chủ yếu là do một số khâu bảo dưỡng không được thực hiện đúng cách như bón phân, tưới nước, chiếu sáng… không đúng cách sẽ dẫn đến cây kim ngân gặp vấn đề. Vậy trồng cây kim ngân vào mùa hè cần chú ý những chi tiết nào?

– Tránh tưới quá ũng

Cây kim ngân là loại cây ưa môi trường ẩm ướt, nhiều người hiểu nôm na là cây ưa nước, nhất là vào mùa hè, họ luôn lo lắng nước bốc hơi nhanh nên thường xuyên tưới nước khiến đất chậu bị đọng lại ẩm ướt lâu ngày bộ rễ trong đất không thể hô hấp bình thường, lâu ngày bộ rễ sẽ bị hư hại, khi không thể hấp thụ nước và chất dinh dưỡng bình thường thì cành, lá của cây sẽ tự nhiên phát sáng và rụng đi. Vì vậy, ngay cả trong mùa hè, bạn cũng không thể tưới nước cho cây tài lộc quá thường xuyên mà phải đợi cho đến khi đất trong chậu khô rồi mới tưới. Khi nhiệt độ môi trường tương đối cao và hanh khô, bạn có thể phun nước lên cành lá cây phú quý vào buổi sáng và chiều tối để hạ nhiệt và tăng độ ẩm cho môi trường.

– Bón phân nhẹ

Cây kim ngân đang trong thời kỳ sinh trưởng vào mùa hè, tiêu hao rất nhiều chất dinh dưỡng, tốt nhất cứ nửa tháng hoặc lâu hơn nên bón một lớp phân mỏng, ví dụ như có thể bón một lượng nhỏ phân bón tan chậm trên đất chậu. Hoặc đổ một ít nước phân bón bánh lên men, nước vo gạo, v.v., cũng có thể phát huy tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng cho cây trồng. Chỉ cần nắm đúng nồng độ bón phân và tưới nước sau mỗi lần bón phân, nhìn chung sẽ không có hiện tượng cháy rễ.

– Tránh ánh nắng trực tiếp

Cây kim ngân là loại cây cảnh tương đối chịu bóng, nhưng sinh trưởng và phát triển của nó không thể tách rời ánh sáng, khi chăm sóc cây kim ngân vào các mùa khác cũng nên đón nhiều ánh nắng để cây quang hợp đầy đủ, như vậy cây mới phát triển được Mạnh hơn và lá sẽ có màu xanh đậm và bóng hơn. Sau khi bước vào mùa hè, khi cường độ ánh sáng tăng lên, cần chú ý che nắng cho cây, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào cành lá, nếu không cành lá sẽ bị khô héo sau khi phơi nắng.

cây ảnh, bón phân, kim ngân, cây tài lộc

cây ảnh, bón phân, kim ngân, cây tài lộc

Kết luận: Cây kim ngân không cần ngủ đông vào mùa hè, vẫn sẽ phát triển cành lá, nhu cầu dinh dưỡng sẽ lớn hơn, lúc này cần bón phân để bổ sung dinh dưỡng, miễn là không lên men. Thường kiểm soát hợp lý nồng độ phân bón và nước, và các khía cạnh bảo trì khác thường được thực hiện cho nó, để cây có thể phát triển xum xuê vào mùa hè.

Minh Thành (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)

Related Posts

Khi mua tôm khô, cần phân biệt giữa ‘tôm khô tự nhiên’ và ‘tôm chín tẩm ướp rồi phơi khô’. Có một sự khác biệt lớn, đừng mua nhầm!

Tôm khô rất bổ dưỡng, cứ 100 gam tôm khô có chứa 39,3 gam protein, cao hơn cá đù, tôm he và các loại hải sản khác,…

Bản thân đã ở tuổi trung niên vẫn muốn duy trì sự quyến rũ trong mắt đàn ông, hãy cố gắng làm tốt những điều này!

Thời gian trôi đi, ngoại hình phụ nữ cũng dần thay đổi, không còn trẻ trung mà xuất hiện nhiều vết tích tuổi tác. Muốn duy trì…

Số điện thoại của bạn đã được sử dụng bao lâu rồi? Kiểm tra tính cách của một người không bao giờ thay đổi số điện thoại là gì

Một số người thay đổi số thường xuyên, trong khi những người khác hầu như không bao giờ thay đổi số của họ. Những người thường xuyên…

Phương pháp giảm ngứa tức thì sau khi bị muỗi đốt, tiếc là không biết sớm hơn

Vào mùa hè, điều khó chịu nhất là lũ muỗi, chúng đặc biệt thích đốt người xung quanh bé, nhất là khi ra ngoài chơi, chúng sẽ…

Gần 2 năm sau khi qua đời, nhà vườn rộng 10.000m2 của cố nghệ sĩ Giang Còi hiện ra sao?

Sau khi nghệ sĩ Giang Còi qua đời, các con thay nhau chăm sóc nhà và khu vườn của bố. Lúc còn sống, ngoài việc đi diễn,…

Ăn gì thoát nỗi ám ảnh say tàu xe khi đi chơi

Kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài 5 ngày, nhiều gia đình có kế hoạch về quê, đi chơi xa bằng tàu, xe. Một trong những nỗi ám…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *