Bé chìm vào giấc ngủ trong “chớp mắt” chỉ với một tờ khăn giấy, mẹ biết mà áp dụng nuôi con nhàn tênh

Với những cách này, trẻ sơ sinh dù có quấy khóc thế nào cũng sẽ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Mẹ nên tìm hiểu để biết mà áp dụng.

Vai trò của giấc ngủ đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh

Giấc ngủ là một phần không thể thiếu trong đời của mỗi con người. Nó đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của con người nói chung và đối với trẻ sơ sinh nói riêng. Nếu như đối với người lớn việc ngủ khiến cho họ hồi phục cơ thể, cải thiện chức năng trí não,… Còn đối với trẻ nhỏ, việc ngủ đủ giấc giúp trẻ tập trung tốt hơn, phát triển mạnh mẽ cả về thể chất lẫn tinh thần. Đặc biệt, trong giai đoạn sơ sinh, thời điểm ngủ chính là thời điểm cơ thể sản sinh ra hormone tăng trưởng giúp trẻ cao lớn và thông minh hơn.

Nếu trẻ không được ngủ đủ giấc thường có biểu hiện ủ rũ, mệt mỏi, quấy khóc, phản ứng chậm, ít nói. Việc thiếu ngủ ở trẻ kéo dài còn có thể dẫn tới những triệu chứng nguy hiểm hơn như: rối loạn hành vi, mất tập trung, nghịch ngợm, quá hiếu động, tiếp thu kém…

Vì thế, hãy tạo điều kiện tốt nhất cho con có một giấc ngủ ngon và thử áp dụng những cách dưới đây để trẻ có thể nhanh chóng chìm vào giấc ngủ ngon.

Các cách giúp trẻ ngủ ngay tức khắc

Mẹo ru ngủ cho trẻ với tờ khăn giấy “diệu kỳ”

Bạn có tin chỉ với 1 tờ khăn giấy mà bạn cũng có thể giúp bé chìm vào giấc ngủ ngon? Điều này hoàn toàn có hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng tờ khăn giấy, nếu không có bạn có thể thay thế chúng bằng chiếc khăn mặt mềm và mỏng. Sau đó, khẽ đưa từ trán xuôi xuống hết phần mặt của trẻ. Cứ lặp đi lặp lại hành động này cho tới khi bé chìm vào giấc ngủ.

Mẹo ru ngủ cho trẻ bằng cách “thôi miên”

Gọi là thôi miên nhưng thực chất đây chính là một việc bạn masage một cách cực nhẹ vào vùng đầu, trán, gáy, thái dương, mặt và ngược lại. Khi được mơn man, trẻ sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Hãy dùng một tay giữ trẻ, thay còn lại xoa nhẹ nhàng vào các vùng trên đầu và gáy. Cứ lặp đi lặp lại nhiều lần và bộ não sẽ nhanh chóng “chỉ đạo” cả cơ thể cùng chìm vào giấc ngủ.

Mẹo ru ngủ cho trẻ bằng hát ru

Đây có lẽ là phương pháp ru trẻ ngủ lâu đời nhất và cho tới nay chúng vẫn có hiệu quả. Ngày nay bên cạnh việc hát ru, nhiều cha mẹ đã sử dụng những bài hát ru phát trên các thiết bị như laptop, ipad, điện thoại smartphone để trẻ nghe và chìm vào giấc ngủ.

Mẹo ru ngủ cho trẻ bằng võng

Nếu vừa ru trẻ ngủ và đong đưa trên võng sẽ khiến cho trẻ chìm vào giấc ngủ rất nhanh. Việc đưa võng qua lại cũng có điểm tương đồng với phương pháp “thôi miên” kể trên vì chúng có thể bộ não non nớt của trẻ bị đánh lừa và đưa trẻ chìm vào giấc ngủ.

Mẹo ru ngủ cho trẻ bằng nhìn sâu vào trong mắt

Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này khi trẻ đã đến giờ phải đi ngủ và cũng có biểu hiện muốn đi ngủ. Tất cả những việc mà bạn cần làm đó chính là nhìn sâu vào đôi mắt của trẻ. Việc làm này cũng khiến cho trẻ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Mẹo ru ngủ cho trẻ bằng máy sấy tóc

Phương pháp ru trẻ sơ sinh bằng sấy tóc, nghe có vẻ lạ nhưng lại rất hiệu quả. Bạn chỉ cần bật máy sấy tóc ở chế độ nhỏ nhất. Khi trẻ nghe tiếng máy sấy kêu sau một thời gian sẽ chìm vào giấc ngủ.

Mẹo ru ngủ cho trẻ bằng cách vuốt dọc sống mũi trẻ

Việc vuốt dọc sống mũi của trẻ cũng giúp cho trẻ dễ chìm vào giấc ngủ hơn. Bạn hãy dùng ngón tay trỏ của mình rồi vuốt nhẹ từ trên xuống dưới, dọc theo sống mũi của trẻ. Cách này thực hiện đơn giản mà cũng vô cùng hiệu quả.

Related Posts

Khi mua tôm khô, cần phân biệt giữa ‘tôm khô tự nhiên’ và ‘tôm chín tẩm ướp rồi phơi khô’. Có một sự khác biệt lớn, đừng mua nhầm!

Tôm khô rất bổ dưỡng, cứ 100 gam tôm khô có chứa 39,3 gam protein, cao hơn cá đù, tôm he và các loại hải sản khác,…

Cây kim ngân có bón phân vào mùa hè không?

Cây kim ngân có cần ngủ đông vào mùa hè không? Trên thực tế, đối với cây kim ngân mà nói, mùa hè cũng là thời kỳ…

Bản thân đã ở tuổi trung niên vẫn muốn duy trì sự quyến rũ trong mắt đàn ông, hãy cố gắng làm tốt những điều này!

Thời gian trôi đi, ngoại hình phụ nữ cũng dần thay đổi, không còn trẻ trung mà xuất hiện nhiều vết tích tuổi tác. Muốn duy trì…

Số điện thoại của bạn đã được sử dụng bao lâu rồi? Kiểm tra tính cách của một người không bao giờ thay đổi số điện thoại là gì

Một số người thay đổi số thường xuyên, trong khi những người khác hầu như không bao giờ thay đổi số của họ. Những người thường xuyên…

Phương pháp giảm ngứa tức thì sau khi bị muỗi đốt, tiếc là không biết sớm hơn

Vào mùa hè, điều khó chịu nhất là lũ muỗi, chúng đặc biệt thích đốt người xung quanh bé, nhất là khi ra ngoài chơi, chúng sẽ…

Gần 2 năm sau khi qua đời, nhà vườn rộng 10.000m2 của cố nghệ sĩ Giang Còi hiện ra sao?

Sau khi nghệ sĩ Giang Còi qua đời, các con thay nhau chăm sóc nhà và khu vườn của bố. Lúc còn sống, ngoài việc đi diễn,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *