4 thứ cây trầu bà mê tít, 7 ngày cho ‘uống’ 1 lần chồi mới mọc ra liên tục, lá xanh mướt

 Đây là những thứ nước mà cây trầu bà rất thích. Bạn có thể dùng để lau lá cây giúp cây quang hợp tốt hơn.

Bia

Mùa hè có nhiều người thích uống bia để giải khát. Nếu uống bia còn thừa bạn đừng đổ bỏ mà lãng phí. Hãy dùng chỗ bia thừa đó để tưới cho cây trầu bà.

Nhưng bạn tuyệt đối không được đổ trực tiếp bia vào gốc cây mà nên để qua đêm cho bay hết cồn. Sau đó pha loãng bia với nước theo tỉ lệ 1:50 rồi tưới cho cây trầu bà. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng thứ nước này để lau lá cây. Làm như vậy sẽ giúp cây quang hợp tốt, lá xanh bóng mượt.

Nước từ bể cá

Nhiều người thích đặt bể cá trong nhà. Bạn cần biết rằng nước nuôi cá thường chứa nhiều phân cá, là phân hữu cơ rất tốt cho cây trồng. Vậy nên khi thay nước cho bể cá bạn có thể lấy nước này trực tiếp tưới cho cây trầu bà, giúp ngăn ngừa thối rễ rất hiệu quả.

Không những vậy, nước từ bể cá còn giúp ngăn chặn tình trạng nén chặt đất giúp lá khỏe, to và bóng hơn. Ngoài trầu bà, bạn có thể dùng nước từ bể cá tưới cho những loại cây khác.

Nước vo gạo

Thay vì đổ nước vo gạo đi, bạn hãy dùng nó để ủ lên men và tưới cho cây và hoa. Nước vo gạo có chứa nhiều phân đạm, phốt pho và kali. Đây đều là những chất cần thiết cho sự phát triển của cây trầu bà. Bạn lưu ý nước vo gạo cần lên men hoàn toàn mới có thể sử dụng được. Nếu không thì nó có thể thu hút côn trùng tới gần, gây cháy rễ cây.

Để ủ nước vo gạo bạn cho vào bình đậy kín. Thường thì sau khoảng 1 tháng có thể lấy pha loãng với nước theo tỉ lệ 1:50 rồi dùng để tưới cho trầu bà, mỗi tháng 3-4 lần sẽ thấy lá đầy đặn và sáng bóng hơn.

Nước ngâm vỏ trái cây lên men

Trong vỏ trái cây có chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho cây trồng. Vậy nên sau khi ăn hoa quả bạn đừng vứt vỏ đi mà phí. Hãy cắt nhỏ vỏ trái cây như táo, cam, bưởi, xoài,… rồi cho vào chai nước hoặc thùng có nắp đậy.

BẠn cho thêm nước vào rồi vặn chặt nắp lại (lưu ý không đổ đầy, chỉ đổ khoảng 80% chai). Tiếp đến bạn đặt chai này ở nơi thoáng mát và đợi nó lên men hoàn toàn. Đang vào mùa hè nắng nóng nên chỉ khoảng 1 tháng là bạn có thể lấy ra dùng được rồi. Lúc này hãy pha loãng nước ngâm vỏ trái cây lên men với nước rồi tưới cho cây trầu bà.

Related Posts

Khi mua tôm khô, cần phân biệt giữa ‘tôm khô tự nhiên’ và ‘tôm chín tẩm ướp rồi phơi khô’. Có một sự khác biệt lớn, đừng mua nhầm!

Tôm khô rất bổ dưỡng, cứ 100 gam tôm khô có chứa 39,3 gam protein, cao hơn cá đù, tôm he và các loại hải sản khác,…

Cây kim ngân có bón phân vào mùa hè không?

Cây kim ngân có cần ngủ đông vào mùa hè không? Trên thực tế, đối với cây kim ngân mà nói, mùa hè cũng là thời kỳ…

Bản thân đã ở tuổi trung niên vẫn muốn duy trì sự quyến rũ trong mắt đàn ông, hãy cố gắng làm tốt những điều này!

Thời gian trôi đi, ngoại hình phụ nữ cũng dần thay đổi, không còn trẻ trung mà xuất hiện nhiều vết tích tuổi tác. Muốn duy trì…

Số điện thoại của bạn đã được sử dụng bao lâu rồi? Kiểm tra tính cách của một người không bao giờ thay đổi số điện thoại là gì

Một số người thay đổi số thường xuyên, trong khi những người khác hầu như không bao giờ thay đổi số của họ. Những người thường xuyên…

Phương pháp giảm ngứa tức thì sau khi bị muỗi đốt, tiếc là không biết sớm hơn

Vào mùa hè, điều khó chịu nhất là lũ muỗi, chúng đặc biệt thích đốt người xung quanh bé, nhất là khi ra ngoài chơi, chúng sẽ…

Gần 2 năm sau khi qua đời, nhà vườn rộng 10.000m2 của cố nghệ sĩ Giang Còi hiện ra sao?

Sau khi nghệ sĩ Giang Còi qua đời, các con thay nhau chăm sóc nhà và khu vườn của bố. Lúc còn sống, ngoài việc đi diễn,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *